Vaishnavam-ThondaradiPodi Azhwaar – Thirumaalai-3

பாயும்நீர் அர்ங்கந் தன்னுள் பாம்பு -அணைப் பள்ளி கொண்ட
மாயனார் திரு நன் மார்வும் மரகத – உருவும் தோளும்
தூய தாமரைக் கண்களும் துவர் – இதழ் பவள வாயும்,
ஆய சீர் முடியும் தேசும் அடியரோர்க்கு அகலல் ஆமே?
paayumniir arngkan thannuL paampu -aNaip paLLi koNda
maayanaar thiru nan maarvum marakatha – uruvum thooLum
thuuya thaamaraik kaNkaLum thuvar – ithazh pavaLa vaayum,
aaya siir mudiyum theesum adiyaroorkku akalal aamee?

 

பாடியவர்:  Jayasree Kumar

 

இனி திரைத் திவலை மோத               எறியும் தண் பரவை மீதே,
தனி கிடந்து அரசு செய்யும்                தாமரைக் கண்ணன் எம்மான்;
கனி இருந்தனைய செவ்வாய்க்       கண்ணனைக் கண்ட கண்கள்
பனி – அரும்பு உதிருமாலோ               என் செய்கேன், பாவியேனே?
ini thiraith thivalai mootha                   eRiyum than paravai miithee,
thani kidanthu arasu seyyum              thaamaraik kannan emmaan;
kani irun thanaiya sevvaayk                kannanaik kaNda kaNkaL
pani – arumpu uthiru maaloo               en seykeen, paavi yeenee? 
பாடியவர்: 

 

பணிவினால் மனமனது ஒன்றிப் பவள – வாய் அர்ங்கனார்க்குத்
துணிவினால் வாழ மாட்டாத் தொல்லை நெஞ்சே! நீ சொல்லாய்
அணியின் ஆர் செம்பொன் ஆய அருவரை அனைய கோயில்
மணி அனார் கிடந்தவாற்றை மனத்தினால் நினைக்கல் ஆமே?
panivinaal manamanathu ondrip pavaLa – vaay arngkanaarkkuth
thuNivinaal vaazha maattaath thollai nenjsee! nii sollaay
aNiyin aar sempon aaya aruvarai anaiya kooyil
maNi anaar kidanthavaatRai manaththinaal ninaikkal aamee?

 

பாடியவர்:  Madurakavi Adi Govindan
உள்ளத்தே உறையும் மாலை உள்ளுவான் உணர்வு உன்று இல்லாக்
கள்ளத்தேன் நானும் தொண்டாய்த் தொண்டுக்கே கோலம் பூண்டு
உள்ளுவார் உள்ளிற்று எல்லாம் உடன் இருந்து அறிதி என்று
வெள்கிப்போய் என்னுள்ளே நான் விலவு அறச் சிரித்திட்டேனே!
uLLaththee uRaiyum maalai uLLuvaan uNarvu undru illaak
kaLLaththeen naanum thoNdaayth thoNdukkee koolam puuNdu
uLLuvaar uLLiRRu ellaam udan irunthu aRithi enRu
veLkippooy ennuLLee naan vilavu aRach siriththitteenee!
பாடியவர்: 

 

 

பழுது இலா ஒழுகல் ஆற்றுப் பல சதுப்பேதிமார்கள்,
தன் குலத்தவர்களேலும் எம் அடியார்கள் ஆகில்,
தொழுமின் நீர், கொடுமின், கொள்மின் என்று நின்னோடும் ஒக்க
வழிபட அருளினாய் போல்; மதில் திருவரங்கத்தானே!
Pazhudhu ilaa ozhukal aatRup pala sathuppeethi maarkaL,
than kulaththavarkaLeelum em adiyaarkaL aakil,
thozhumin niir, kodumin, koLmin endru ninnoodum okka
vazhipada aruLinaay pool; mathil thiruvarangkath thaanee!
பாடியவர்: 

 

மற்றும் ஓர் தெய்வம் உண்டே? மதி இலா மானிடங்காள்!
உற்றபோது அன்றி நீங்கள் ஒருவன் என்று உணர மாட்டீர்;
அற்றம் மேல் ஒன்று அறியீர்; அவன் அல்லால் தெய்வம் இல்லை;
கற்றினம் மேய்த்த எந்தை கழலிணை பணிமின் நீரே.
MatRum oor theyvam undee? mathi ilaa maanidangkaaL!
utRapoothu andri niingkaL oruvan endru uNara maattiir;
atRam meel ondru aRiyiir; avan allaal theyvam illai;
katrinam meeyththa endhai kazhaliNai paNimin niiree.
பாடியவர்: 

 

 

ஸ்ரீமதே கோபால தேசிகார்ய மஹாதேசிகாய நம:

Comments are closed.