Vaishnavam-Madurakavi Azhwar

மதுரகவியாழ்வார் அருளிச் செய்த

மதூரகவி ஆழ்வார் வாழ்க்கை வரலாறு

Madurakavi Azhwaar life history video:

 

ண்ணிநுண் சிறுத்தாம்பு

கண்ணி நுண் சிறுத் தாம்பினால் கட்டு உண்ணப்
பண்ணிய பெரு மாயன் என் அப்பனில்,
நண்ணித் தென் குருகூர் நம்பி என்றக்கால்,
அண்ணிக்கும் அமுது ஊறும் என் நாவுக்கே.
kanni nun siruth thaambinaal kattu unnap
panniya peru maayan en appanil,
nannith then gurukuur nambi enrakkaal,
annikkum amuthu uurum en naavukkee.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 
நாவினால் நவிற்று இன்பம் எய்தினேன்,
மேவினேன் அவன் பொன்னடி மெய்ம்மையே!
தேவு மற்று அறியேன்   குருகூர் நம்பி ,
பாவின் இன்னிசை பாடித் திரிவனே.
naavinaal navirru inbam eythineen,
meevineen avan ponnadi meymmaiyee!
theevu marru ariyeen   gurukuur nambi ,
paavin innisai paadith thirivanee.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

திரிதந்து ஆகிலும் தேவபிரான் உடை
கரிய கோலத் திருவுருக் காண்பன் நான்;
பெரிய வண்   குருகூர் நகர் நம்பிக்கு ஆள்
உரியனாய் அடியேன் பெற்ற நன்மையே.
thirithanthu aakilum theevapiraan udai
kariya koolath thiruvuruk kaanpan naan;
periya van   gurukuur nakar nambikku aal
uriyanaay adiyeen petrra nanmaiyee.

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

நன்மையால் மிக்க நான்மறையாளர்கள்,
புன்மை ஆகக் கருதுவர்; ஆதலின்,
அன்னையாய் அத்தனாய் என்னை ஆண்டிடும்
தன்மையான் சடகோபன் என் நம்பியே!
nanmaiyaal mikka naanmarai  yaalarkal,
punmai aakak karuthuvar; aathalin,
annaiyaay aththanaay ennai aandidum
thanmaiyaan sadakoopan en nambiyee!

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 
நம்பினேன் பிறர் நன்பொருள் தன்னையும்,
நம்பினேன் மடவாரையும், முன் எல்லாம்
செம்பொன் மாடத் திரு குருகூர் நம்பிக்கு
அன்பனாய் அடியேன் சதிர்த்தேன், இன்றெ.
nampineen pirar nanporuL thannaiyum,
nampineen madavaaraiyum, mun ellaam
sempon maadath thiru gurukuur nambikku
anpanaay adiyeen sathirththeen, inrre.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

 

இன்று தொட்டும் எழுமையும் எம்பிரான்
நின்று தன் புகழ் ஏத்த அருளினான்;
குன்ற மாடத் திருக் குருகூர் நம்பி;
என்றும் என்னை இகழ்வு இலன் காண்மினே
indru thotthum ezhumaiyum empiraan
nindru than pugazh eeththa arulinaan;
kundra maadath thiruk gurukuur nambi;
endrum ennai igazhvu ilan kaanminee
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

 

கண்டு கொண்டு என்னைக் காரிமாறப் பிரான்
பண்டை வல்வினை பாற்றி அருளினான்;
எண் திசையும் அறிய இயம்புகேன்
ஒண் தமிழ்ச் சடகோபன் அருளையே.
kandu kondu ennaik kaarimaarap piraan
pandai valvinai paattri arulinaan;
en thisaiyum ariya iyampukeen
on thamizhch sadakoopan arulaiyee.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

 

அருள் கொண்டாடும் அடியவர் இன்புற
அருளினான் அவ் அரு மறையின் பொருள்;
அருள் கொண்டு ஆயிரம் இன் தமிழ் பாடினான்;
அருள் கண்டீர் இவ் உலகினில் மிக்கதே!
arul kondaadum adiyavar inpura
arulinaan av aru maraiyin poruL;
arul kondu aayiram in thamizh paadinaan;
arul kandiir iv ulakinil mikkathee!
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

மிக்க வேதியர் வேதத்தின் உட்பொருள்
நிற்கப் பாடி என் நெஞ்சுள் நிறுத்தினான்;
தக்க சீர்ச் சடகோபன் என் நம்பிக்கு ஆட்
புக்க காதல் அடிமைப் பயன் அன்றே.
mikka veethiyar veethaththin utporul
nirkap paadi en nenjull niruththinaan;
thakka siirch sadakoopan en nampikku aat
pukka kaathal adimaip payan andree.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

பயன் அன்று ஆகிலும் பாங்கு அலர் ஆகிலும்
செயல் நன்றாகத் திருத்திப் பணி கொள்வான்
குயில் நின்று ஆர் பொழில் சூழ் குருகூர் நம்பி;
முயல்கின்றேன் அவன் மொய் கழற்கு அன்பையே.
payan andru aakilum paanggu alar aakilum
seyal nandraagath thiruththip pani kolvaan
kuyil nindru aar pozhil suuzh gurukuur nambi;
muyalkindreen avan moy kazharku anbaiyee.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

 

அன்பன் தன்னை அடைந்தவர்கட்கு எல்லாம்
அன்பன் தென் குருகூர் நகர் நம்பிக்கு
அன்பனாய் மதுரகவி சொன்ன சொல்
நம்புவார் பதி வைகுந்தம் காண்மினே.
anban thannai adaindhavarkatku ellaam
anban then gurukuur nagar nambikku
anbanaay mathurakavi sonna sol
nambuvaar pathi vaiguntham kaanminee.

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

ஸ்ரீமதே கோபால தேசிகார்ய மஹாதேசிகாய நம:

Comments are closed.