Vaishnavam-ThondaradiPodi Azhwaar – Thirumaalai-2

12) ஊரிலேன் காணி இல்லை            உறவு மற்றொருவர் இல்லை
       பாரில் நின் பாதமூலம்                   பற்றினேன் பரமமூர்த்தி
       காரொலி வண்ணணே என்         கண்ணனே கதறுகின்றேன்
       அருலர் கலைகன் அம்மா            அரங்கமா நகருளானே
ourilen kaani illai                                uravu matroruvar illai
paaril nin paadhamuulam                  patrineen paramamurthi
kaaroli vannane yen                           kannanee katharukindreen
arular kalaikan ammaa                      arangamaa nagarulane

 

12)  பாடியவர்:  Laxshmi
13) மனத்தில் ஓர் தூய்மை இல்லை,             வாயில் ஓர் இன்சொல் இல்லை;
       சினத்தினால் செற்றம் நோக்கித்           தீவிளி விளிவன்; வாளா
       புனத்துழாய் மாலையானே!                    பொன்னி சூழ் திருவரங்கா!
       எனக்கு இனிக் கதி என் சொல்லாய்?   என்னை ஆளுடைய கோவே! 
manaththil oor thuuymai illai,             vaayil oor insol illai;
sinaththinaal seRRam n-ookkith         thiiviLi viLivan; vaaLaa
punaththuzhaay maalaiyaanee!           ponni suuzh thiruvarangkaa!
enakku inik kathi en sollaay?                ennai aaLudaiya koovee!

 

13)  பாடியவர்: Madurakavi Adi Govindan
14) தவத்துளார் தம்மில் அல்லேன்               தனம் படைத்தாரில் அல்லேன்;
       உவர்த்த நீர் போல என் தன்                      உற்றவர்க்கு ஒன்றும் அல்லேன்;
      துவர்த்த செவ்வாயினார்க்கே                துவக்கு அறத் துரிசன் ஆனேன்;
     அவத்தமே பிறவி தந்தாய்,                        அரங்கமா நகருளானே!
Thavaththu Laar thammil alleen                thanam padaiththaaril alleen;
uvarththa niir poola en than                       utravarkku ondrum alleen;
thuvarththa sevvaayi naarkkee                  thuvakku aRath thurisan aaneen;
avaththamee piravi than thaay,                  arangkamaa nakaruLaanee!

 

14)  பாடியவர்: Jayapragash Priya
15) மெய் எல்லாம் போக விட்டு,                    விரிகுழலாரில் பட்டு,
       பொய் எல்லாம் பொதிந்து கொண்ட    போட்கனேன் வந்து நின்றேன்
       ஐயனே! அரங்கனே! உன்                            அருள் என்னும் ஆசை தன்னால்,
       பொய்யனேன் வந்து நின்றேன்;              பொய்யனேன் பொய்யனேனே.
Mey ellaam pooga vittu, virikuzhalaaril pattu,
poy ellaam pothin-thu koNda pootkaneen vanthu ninReen
aiyanee! arangkanee! un aruL ennum aasai thannaal,
poyyaneen vanthu n-inReen; poyyaneen poyyaneenee.  

 

15)  பாடியவர்:  K. Jayasree

 

16)  தாவி அன்று உலகம் எல்லாம்             தலைவிளாக் கொண்ட எந்தாய்,
        சேவியேன் உன்னை அல்லால்           சிக்கெனச் செங்கண் மாலே,
       ஆவியே! அமுதே! எந்தன்                      ஆருயிர் அனைய எந்தாய்,
        பாவியேன் உன்னை அல்லால்           பாவியேன், பாவியேனே.
thaavi anRu oulagam yellaam           thalaiviLaak koNda enthaay,
seeviyeen ounnai allaal                     sikkenach sengkaN maalee,
aaviyee! amuthee! enthan                 aaruyir anaiya enthaay,
paaviyeen ounnai allaal                     paaviyeen, paaviyeenee.

 

16)  பாடியவர்:  Subhashini

 

17)  மேம் பொருள் போக விட்டு,             மெய்ம்மையே மிக உணர்ந்து,
        ஆம் பரிசு அறிந்து கொண்டு,         ஐம்புலன் அகத்து அடக்கிக்,
        காம்பு அறத் தலை சிரைத்து,          உன் கடைத்தலை இருந்து வாழும்,
        சோம்பரை உகத்தி போலும்;          சூழ் புனல் அரங்கத்தானே!
meem poruL pooga vittu,                   meymmaiyee miga uNarnthu,
aam parisu aRin-thu koNdu,              aimpulan akaththu adakkik,
kaampu aRath thalai siraiththu,         un kadaiththalai irunthu vaazhum,
soomparai ugaththi poolum;              suuzh punal arangkath thaanee!

 

17)  பாடியவர்: Madurakavi Adi Govindan

 

18) அமர ஓர் அங்கம் ஆறும் வேதம் ஓர் நான்கும் ஓதித்
        தமர்களில் தலைவராய சாதி – அந்தணர்களேலும்
       நுமர்களை பழிப்பர் ஆகில், நொடிப்பது ஓர் அளவில் ஆங்கே
       அவர்கள் தாம் புலையர் போலும்; அரங்கமா நகருளானே!
amara oor angkam aaRum veetham oor naankum oothith
thamarkaLil thalaivaraaya saathi – anthanarkaleelum
numarkaLai pazhippar aakil, nodippathu oor aLavil aangkee
avarkaL thaam pulaiyar poolum; arangkamaa nagaruLaanee!

 

18)  பாடியவர்: K. Jayasree
19) பெண் உலாம் சடையினானும் பிரமனும் உன்னைக் காண்பான்
        எண் இலா ஊழி ஊழி தவம் செய்தார் வெள்கி நிற்ப
        விண் உளார் வியப்ப வந்து ஆனைக்கு அன்று அருளை ஈந்த
        கண்ணறா ! உன்னை என்னோ ? களைகணாக் கருதுமாறே !
Pen ulaam sadaiyinaanum piramanum unnaik kaanbaan
EN ilaa uuzhi uuzhi thavam seythaar velki nirpa
ViN ulaar viyappa vandhu aankku andru arulaai iindha
KaNNara ! unnai ennoo ? kalaikkaNaak karuthumaaree !
19)  பாடியவர்: Madurakavi Adi Govindan
20) வள எழும் தவள மாட மதுரைமா நகரம் தன்னுள்       
        கவள மால் யானை கொன்ற கண்ணனை அரங்க – மாலை
        துவளத் தொண்டு ஆய தொல் சீர்த் தொண்டரடிப் பொடி சொல்
        இளைய புன் கவிதையேலும் எம்பிராற்கு இனியவாறே !
Vala ezhum thavala maada maduraimaa nagaram thanul
Kavala maal yaanai kondra kaNNanai aranga – maalai
Thuvalath thoNdu aaya thol siirth thondar adip podi sol
Ilaya pun kavithaiyeelum empiraarku iniyavaaree !
20)  பாடியவர்:

 

Comments are closed.