Periya Azhwaar- Thiruppallandu-1

ஸ்ரீமதே இராமானுஜாய நம:   ஸ்ரீமதே மஹாதேசிகாய நம:

பெரியாழ்வார் அருளிச் செய்த திருப்பல்லாண்டு

 தனியன்கள்

நாதமுனிகள் அருளிச் செய்தது

Naathamunikal arulich seythathu

குருமுக மநதீ த்ய ப்ராஹ வேதா நஷேஷான்
நரபதி பரிக் லுப்தம் ஷுல்கமாதாது காம: |
ஸ்வஷுர மமரவந்த்யம் ரங்க நாதஸ்ய ஸாக்ஷாத்
த்விஜகுலதிலகம் தம் விஷ்ணுசித்தம் நமாமி ||
Gurumuga manathii thya praaha veedhaa nasheeshaan
narapathi parik luptham shulgamaadhaathu kaama: |
Svashura mamara vanthyam rangka naathaSya Saakshaath
Thvija kulathilakam tham vishNuchiththam namaami ||
பாடியவர்கள் :

 

பாண்டிய பட்டர் அருளிச் செய்தவை

Paandiya pattar   aruLich seythavai

மின்னார் தடமதிள் சூழ் வில்லிபுதூர் என்று ஒருகால் *
சொன்னார் கழற்கமலம் சூடினோம் * – முன்னாள்
கிழியறுத்தான் என்றுரைத்தோம் * கீழ்மையினிற் சேரும்
வழியறுத்தோம் நெஞ்சமே வந்து
பாண்டியன் கொண்டாடப் பட்டர் பிரான் வந்தானென்று *
ஈண்டிய சங்கமெடுத்து ஊத * – வேண்டிய
வேதங்களோதி விரைந்து கிழியறுத்தான் *
பாதங்கள் யாமுடைய பற்று
minnaar thadamathiL suuzh villiputhuur enRu orukaal *
sonnaar kazhaRkamalam suudinoom * – munnaaL
kizhiyaRuththaan enRuraiththoom * kiizhmaiyiniR seerum
vazhiyaRuththoom nenjsamee vanthu
paandiyan kondaadap pattar piraan vanthaan enRu *
iittiya sangkam eduththu uutha * – veendiya
veethangkaLoothi virainthu   kizhiyaruththaan *
paathangkaL yaamudaiya patrru
பாடியவர்கள் :

 

Comments are closed.