Vaishnavam-Namazhwar- uyarvara uyar nalam

நம்மாழ்வார்   அருளிச் செய்த

உயர்வற உயர் நலம்

 

உயர்வற உயர் நலம் உடையவன் யவன் அவன்
மயர்வற மதி நலம் அருளினன் யவன் அவன்
அயர்வறும் அமரர்கள் அதிபதி யவன் அவன்
துயர் அறு சுடர் அடி தொழுதெழு என் மனனே!
Uyarvara uyar nalam udaiyavan yevan avan
mayarvara mathi nalam arulinan yavan avan
Ayar varum amarargal athipathi yavan avan,
Thuyar aru sudar adi thozdhudezhu yen mananee.
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 
மனன் அகம் மலம் அற மலர் மிசை எழு தரும்
மனன் உணர்வு அளவிலன் பொறி உணர்வு அவை இலன்
இனன் உணர் முழு நலம் எதிர் நிகழ் கழிவினும்
இனன் இலன் எனன் உயிர் மிகு நரை இலனே
Manan agam malam ara malar misai yezhu tharum.
Manan unarvu alavilan pori unarvu avai ilan
Inan unar muzhu nalam yethir nigazh kazhivinum
Inanan ilan yenan uyir migu narai ilanee
பாடியவர்: தியாகராஜன் துளசி
இலனது உடையனிது என நினைவு அரியவன்
நிலனிடை விசும்பிடை உருவினன் அருவினன்
புலனொடு புலனலன் ஒழிவிலன் பரந்த அந்
நலனுடை ஒருவனை நணுகினம் நாமே
ilanathu udaiyanithu ena ninaivu ariyavan
nilanidai visumpidai uruvinan aruvinan
pulanodu pulanalan ozhivilan parantha an
nalanudai oruvanai naNukinam naamee
பாடியவர்: தியாகராஜன் துளசி

 

நாம் அவன் இவன் உவன் அவள் இவள் உவள் எவள்
தாம் அவர் இவர் உவர் அது இது உது எது
வீம் அவை இவை உவை அவை நலம் தீங்கவை
ஆமவை ஆயவை ஆய் நின்ற் அவரே
naam avan ivan uvan avalL ivaL uvaL evaL
thaam avar ivar uvar athu ithu uthu ethu
viim avai ivai uvai avai nalam thiingkavai
aamavai aayavai aay nindr avaree
பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

அவரவர் தமதமது அறிவறி வகை வகை
அவரவர் இறையவர் என அடி அடைவர்கள்
அவரவர் இறையவர் குறைவிலர்   இறையவர்
அவரவர் விதி வழி அடைய நின்றனரே
avaravar thamathamathu arivari vagai vagai
avaravar iraiyavar ena adi adaivarkaL
avaravar iraiyavar kuraivilar iraiyavar
avaravar vithi vazhi adaiya ninranaree
பாடியவர்:  P.Kamanili and Mathurakavi Adi Govindan 

 

நின்றனர் இருந்தனர் கிடந்தனர் திரிந்தனர்
நின்றிலர் இருந்திலர் கிடந்திலர் திரிந்திலர்
என்றும் ஒர் இயல்வினர் என நினைவு அரியவர்
என்றும் ஒர் இயல்வொடு நின்ற எம் திடரே
nindranar irunthanar kidanthanar thirinthanar
nindrilar irunthilar kidanthilar thirinthilar
endrum or iyalvinar ena ninaivu ariyavar
endrum or iyalvodu nindra em thidaree
பாடியவர்:  P.Kamanili

 

திட விசும்பு எரி வளி நீர் நிலம் இவை மிசை
படர் பொருள் முழுவதுமாய் அவை அவை தொறும்
உடல் மிசை உயிர் எனக் கரந்தெங்கும் பரந்துளன்
சுடர் மிகு சுருதியுள் இவை உண்ட சுரனே
thida visumbu eri vali niir nilam ivai misai
padar porul muzhuvathumaay avai avai thorum
udal misai uyir enak karandhenggum parandhulan
sudar migu   suruthiyul ivai unda suranee

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

சுரர் அறிவரு நிலை விண் முதல் முழுவதும்
வரன் முதலாய் அவை   முழுதுண்ட பர பரன்
புரம் ஒரு மூன்றெரித்து   அமரர்க்கும் அறிவு இயந்து
அரன் அயன் என உலகழித்து அமைத்துள்னே.
surar arivaru nilai vin mudhal muzhuvadhum
varan mudhalaay avai   muzhudhunda para paran
puram oru muunreriththu   amararkkum arivu iyandhu
aran ayan ena ulakazhiththu amaiththulnee

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

உளன் எனில் உளன் அவன் உருவம் இவ்வுருவுகள்
உளன் அலன் எனில் அவன் அருவம் இவ்வருவுகள்
உளன் என இலன் என இவை குனம் உடைமையில்
உளனிரு தகைமையொடு ஒழிவிலன் பரந்தே
ulan enil ulan avan uruvam ivvuruvugaL
ulan alan enil avan aruvam ivvaruvukaL
ulan ena ilan ena ivai gunam udaimaiyil
ulaniru thakaimaiyodu ozhivilan parandhee

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

பரந்த தண் பரவையுள் நீர் தொறும் பரந்துளன்
பரந்த அண்டம் இதென நில விசும்பு ஒழிவற
கரந்த சில் இடம் தொறும் இடம் திகழ் பொருள் தொறும்
கரந்தெங்கும் பரந்துளன்   இவை உண்ட கரனே.
parandha than paravaiyul niir thorum parandhuan
parandha andam ithena nila visumpu ozhivara
karandha sil idam thorum idam thigazh porul thoum
karandhengkum parandhulan   ivai unda karanee

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

 

கர விசும்பு எரி வளி நீர் நிலம் இவை மிசை
வரன் நவில் திறல் வலி அளி பொறையாய் நின்ற
பரன் அடி மேல் குருகூர்ச் சடகோபன் சொல்
நிரல் நிறை ஆயிரத்து இவை பத்தும் வீடே
kara visumbu eri vali niir nilam ivai misai
varan navil thiral vali ali poraiyaay ninra
paran adi meel gurukuurch sadakoopan sol
niral nirai aayiraththu ivai paththum viidee

 

பாடியவர்:  அடியேன் மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 

ஸ்ரீமதே கோபால தேசிகார்ய மஹாதேசிகாய நம:

Comments are closed.