Saivam-Thirunavukarasu Swamigal -Thiruveetkalam-Nandru Naalthorum

நன்று நாள் தொரும்   நம்வினை போயறும்
என்று மின்பந்   தழைக்க இருக்கலாஞ்
சென்று நீர் திருவேட்களத் துள்ளுறை
துன்று பொற்சடை   யானைத் தொழுமினே.    1
nandru naal thorum namvinai pooyarum
endrum inbam thazhaika irukalam
sendru neer thiruveer kalathu ulourai
thundru porchadai yaanai thozhumineen
பாடியவர்:   மதுரகவி ஆதி கோவிந்தன் 
கருப்பு வெஞ்சிலைக் காமனைக் காய்ந்தவன்
பொருப்பு வெஞ்சிலை   யாற்புரஞ் செற்றவன்
விருப்பன் மேவிய   வேட்களங் கைதொழு
திருப்ப னாகில்   எனக்கிட ரில்லையே.  2
Karuppu vensilayk kaamanai kaaindhavan
Poruppu vensiyay yarpuranj setravan
Viruppan meeviya veetkalank kai thozhu
Thirupann aagil yenak kidar illaiyee
பாடியவர்:
வேட்க ளத்துறை   வேதியன் எம்மிறை
ஆக்க ளேறுவர்   ஆனைஞ்சு மாடுவர்
பூக்கள் கொண்டவன்   பொன்னடி போற்றினால்
காப்பர் நம்மைக்   கறைமிடற் றண்ணலே.  3
vetkalath thurai veethiyan yemmirai
aakka leeruvar aanainjsu maaduvar
puukkal kondavan ponnadi pootrinaal
kaappar nammaik karaimidatr rannlee
பாடியவர்:

 

அல்ல லில்லை அருவினை தானில்லை
மல்கு வெண்பிறை சூடு மணாளனார்
செல்வ னார் திரு வேட்களங் கைதொழ
வல்ல ராகில் வழியது காண்மினே.                 4
Alla lillai aruvinai thaanillai
Malgu venpirai suudum manalanaar
selvanaar thiruveet kalanj kaithozha
valla varaagil vazhiadhu kaanminee
பாடியவர்:
துன்ப  மில்லைத்  துயரில்லை யாமினி
நம்ப னாகிய   நன்மணி கண்டனார்
என்பொ னாருறை வேட்கள நன்னகர்
இன்பன் சேவடி யேத்தி யிருப்பதே.             5
Thunbamillaith thuyarillaiyaam
mininambanaagiya nan manikandanaar
emponaarurai veetkala nannagar
inbanseevadi yeeththi iruppathee
பாடியவர்:
கட்டப் பட்டுக்   கவலையில் வீழாதே
பொட்ட வல்லுயிர் போவதன் முன்னம் நீர்
சிட்ட னார்   திரு வேட்களங் கைதொழப்
பட்ட வல்வினை யாயின பாறுமே.                 6
Kattap pattuk kavalayil vizhathee
potta valluyir poovathan munam niir
sittanaar thiruveetkalanj kaithozhap
patta valvinai yaayina paarumee
பாடியவர்:

Comments are closed.