Vaishnavam-Periya Azhwaar- Thiruppallandu-2

பெரியாழ்வார் அருளிச் செய்த

திருப்பல்லாண்டு

 

பல்லாண்டு பல்லாண்டு பல்லாயிரத்தாண்டு
        பலகோடி நூறாயிரம் *
மல்லாண்ட திண்தோள் மணிவண்ணா *
        உன் சேவடி செவ்வி திருக்காப்பு **
Pallandu pallandu pallayirattandu *
       palakodi nuraayiram *
Mallanda tinthol manivannaa *
       Un sevadi sevvi tirukkappu *
பாடியவர்கள் :

 

 

அடியோ மோடும் நின்னோடும் * பிரிவின்றி ஆயிரம் பல்லாண்டு *
வடிவாய் நின் வலமார்பினில் * வாழ்கின்ற மங்கையும் பல்லாண்டு *
வடிவார் சோதி வலத்துறையும் * சுடராழியும் பல்லாண்டு *
படைபோர் புக்கு முழங்கும் *   அப்பாஞ்ச சன்னியமும் பல்லாண்டே *
adiyo modum ninnodum *   pirivinri ayiram pallandu *
vadivay ninvala marbinil * vajhkindra mangaiyum pallandu *
vadivaar jodhi valatthuraiyum * sudar aazhiyum pallandu *
padaipor pukku mujhangum * appanja sanniyamum pallande *
பாடியவர்கள் :

 

வாழாட்பட்டு நின்றீர் உள்ளீரேல் * வந்து மண்ணும் மணமும் கொண்மின் *
கூழாட்பட்டு நின்றீர்களை * எங்கள் குழுவினில் புகுதலொட்டோம் *
எழாட்காலும் பழிப்பிலோம் நாங்கள் * இராக்கதர் வாழ் * இலங்கை
பாழாளாகப் படை பொருதானுக்குப் *   பல்லாண்டு கூறுதுமே
vaazhaatpattu ninRiir ulliireel * vanthu mannum manamum konmin *
kuuzhaatpattu nindriirgalai * engkaL kuzhuvinil pukuthalottoom *
ezhaatkaalum pazhippiloom naangkaL * iraakkathar vaazh * ilangkai
paazhaa Laagap padai poruthaanukkup * pallaaNdu kuuRuthumee
பாடியவர்கள் :

 

 

ஏடு நிலத்தில் இடுவதன் முன்னம் வந்து * எங்கள் குழாம் புகுந்து *
கூடுமனமுடையீர்கள் வரம்பொழி * வந்தொல்லைக் கூடுமினோ *
நாடும் நகரமும் நன்கறிய * நமோ நாராயணாய என்று *
பாடு மனமுடைப் பத்தருளீர் * வந்து பல்லாண்டு கூறுமினே
eedu nilaththil iduvathan munnam vanthhu * engkaL kuzhaam pukunthu *
kuudumanamudaiyiirkaL varampozhi * van thollaik kuuduminoo *
naadum nagaramum nankaRiya * namoo naaraayaNaaya endru *
paadu manamudaip paththaruliir * vanthu pallaaNdu kuuRuminee
பாடியவர்கள் :

 

 

 

அல்வழக்கு ஒன்றும் இல்லா * அணிகோட்டியர் கோன் * அபிமானதுங்கன்
செல்வனைப் போலத் திருமாலே * நானும் உனக்குப் பழவடியேன் *
நல்வகையால் நமோ நாராயணாவென்று * நாமம் பல பரவி *
பல் வகையாலும் பவித்திரனே * உன்னைப் பல்லாண்டு கூறுவனே
Alvazhkkondrum illaa * anikoottiyar koon *   abimaana thungan
Selvanai poola thirumaalee * naanum unakkup pazhavdiyeen *
Nalvagaiyaal namoo naaraayanaaya endru * naamam pala paravi *
Pal vagaiyaalum pavithiranee * unnaip pallaandu kooruvanee
பாடியவர்கள் :

 

பல்லாண்டென்று பவித்திரனைப் *   பரமேடிட்யை * சார்ங்கமென்னும்
வில்லாண்டான் தன்னை * வில்லிபுத்தூர் விட்டுசித்தன் விரும்பிய சொல் *
நல்லாண்டென்று நவின்றுரைப்பார் * நமோ நாராயணாய என்று *
பல்லாண்டும் பரமாத்மனைச் * சூழ்ந்திருந் தேத்துவர் பல்லாண்டே
pallandenru pavithiranaip * parameittyai * sarikamenum
villandan thannai * villiputhur vittuchitan virumpiya sol *
nallandendru navindruraipar * namo narayanaya endru *
pallandum paramathmanaich * suzhundrunu oduvar pallande
பாடியவர்கள் :

 

Comments are closed.